Đại hội đồng cổ đông Nam Long: gộp 10 địa điểm tại các thành phố và các dự án lớn

ĐHCĐ thường niên năm 2022 của CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022, với doanh thu từ sản phẩm là 23.375 tỷ đồng, doanh thu 7.151 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông. tỷ đồng.

Theo Mr. Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị NLG, cho biết kế hoạch 2022 khá hứa hẹn khi doanh số bán hàng tăng gấp 4 lần, nhưng doanh thu tăng 37% vào năm 2021. Nhưng những con số này là có cơ sở vì trong 4 năm qua. , NLG đã mở bán thành công các dự án lớn. Hiện tại, NLG đang vận hành cùng lúc 10 địa điểm trong thành phố và các dự án lớn. Các công trình này đã được chuẩn bị về pháp lý, quy hoạch, tiền sử dụng đất và sẵn sàng triển khai.

Năm 2022 là 30 năm Nam Long. Năm 1992, NLG ra đời chỉ với 7 thành viên và số vốn ban đầu là 700 triệu đồng. Đến nay, vốn của NLG đã tăng gấp 30.000 lần. Mục tiêu về thị trường tỷ đô tỷ USD do Hội đồng quản trị đặt ra từ năm 2001, tầm nhìn từ năm 2020 đến năm 2021, thể hiện tầm nhìn và khả năng thực hiện các mục tiêu của Nam Long Group. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, NLG đã ghi nhận số tiền bán cổ phần lần đầu xấp xỉ 6.000 tỷ đồng và phát hành thành công trái phiếu cho IFC (thành viên của Ngân hàng Thế giới).

Đại hội đồng cổ đông Nam Long:

Góc phỏng vấn:

Tại sao năm nay lợi nhuận cao nhưng kế hoạch chia cổ tức lại thấp hơn năm 2021?

Ông Mr. Phạm Đình Huy, Giám đốc Đầu tư NLG: Năm 2021 để tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần, HĐQT đã tăng cổ tức lên 20% để tạo điều kiện cho thị trường chia cổ tức, tỷ lệ ở thời điểm đó khá ấn tượng, khoảng 5%, tương đương. đến tỷ lệ tiết kiệm. Và năm đó, ông đã phát hành cổ phiếu riêng lẻ thành công, mang về 2.000 tỷ đồng. Năm 2022, chính sách sẽ trở lại mức bình thường là 15%.

Đại hội đồng cổ đông Nam Long:

Doanh thu hơn 23.400 tỷ đồng dựa vào hoạt động gì?

Ông. Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Kinh doanh NLG: Tổng doanh thu năm 2022 là 23.400 tỷ đồng trong lĩnh vực công trình cũ như Southgate, Mizuki, Izumi City và các công trình mới sẽ đóng góp vào doanh thu năm nay của Nam Long – Cần Thơ, Q4 sẽ có các dự án ở Hải Phòng và Nam Long – Đại Phước, Đồng Nai. Trong quý 2 sẽ mở bán Ehome Soutgate cho dự án Waterpoint Long An. Dự án Akari, TP.HCM sẽ mở bán phần 2, block 8-9.

Với dự án Izumi City Dong Nai, NLG cạnh tranh bằng những sản phẩm được đầu tư cao về kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với khả năng thanh toán của NLG’s là khách hàng mua nhà ở thực. NLG thiết kế quy hoạch phù hợp với địa hình thành phố đảm bảo thiết kế khép kín đảm bảo an toàn cho cuộc sống, thiết kế và cảnh quan phù hợp với tiêu chuẩn NLG’s tiêu chuẩn trong thành phố. Phần 1 NLG mở bán phần 1 Izumi cho những khách hàng đã đăng ký từ năm ngoái, nhưng chỉ vài ngày sau số đăng ký đã bị hủy.

Vị lãnh đạo có thể chia sẻ thêm về kế hoạch mở rộng quỹ đất?

Mr. Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch NLG: Chúng tôi có bộ phận tài chính đất đai. Có nhiều cách để Nam Long phát triển quỹ đất, đó là mua lại quỹ đất hiện có, làm việc với các đơn vị có cùng quỹ đất để cùng phát triển, tham gia đấu giá. HCM phát triển vành đai 3, Hà Nội phát triển vành đai 4, các thành phố lớn khác phát triển mở rộng. NLG sẽ phát triển quỹ đất phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải và không tham gia vào quá trình phát triển da beo.

Tác động của việc giải tỏa nợ mua đất đối với NLG trong thời gian tới?

Mr. Nguyễn Xuân Quang: Thực tế là người ta thường nói khi nước lên cao thì cả làng bị ngập. Việc giữ lại tín dụng cho các khoản vay trang trại, nói chung NLG có thể không gặp khó khăn, nhưng chúng tôi có các giải pháp. Đặc biệt, khi làm việc với các đối tác bên ngoài, NLG không chỉ tận dụng tiềm lực phát triển mà còn cả tiềm lực tài chính của mình. Các đối tác phân phối dự án làm việc cùng nhau.

Các ngân hàng và chủ nợ ở nước ngoài cho NLG vay với lãi suất hợp lý, vượt quá chi tiêu trong nước. NLG đã từng bước xây dựng năng lực để huy động vốn xuyên biên giới.

Nếu công ty có kế hoạch huy động vốn trong năm nay, tại sao lại có nhiều cổ đông nhỏ lẻ quan tâm?

Mr. Phạm Đình Huy, Giám đốc Đầu tư NLG: Năm nay, NLG không có kế hoạch tăng vốn như năm ngoái, ngoài việc thưởng cho người lao động trong công ty. Về tăng trưởng nợ, NLG cần 4.000-5.000 tỷ đồng để đầu tư vào dự án cơ sở hạ tầng Waterpoint, do đó sẽ phải cung cấp nhân lực và IFC để đạt được mục tiêu này.

Làm thế nào để bán quỹ dự án cho khách hàng?

Mr. Phạm Đình Huy: Theo sự phối hợp với các đối tác để phát triển Waterpoint giai đoạn 2 trên cơ sở triển khai giai đoạn 1. Cho đến nay, NLG đã được quảng bá thành công về khối lượng sản phẩm trung bình và cao ở phân khúc 1, như một phương tiện mật độ cao. -các công việc tạo ra tại khu vực Bến Lức, Long An, có thể kết hợp 2 loại sản phẩm cao và thấp. NLG sẽ thực hiện một số nghiên cứu để lập quy hoạch 1/500, trên cơ sở đó sẽ phối hợp với các đối tác.

Tại sao cổ đông nhỏ lại có mức lãi cao hơn nhiều cổ đông trong báo cáo tài chính?

Theo nhu cầu của các cổ đông nhỏ, nhóm IR cũng nhận được một số yêu cầu. Quyền lợi của các doanh nghiệp nhỏ lớn hơn lợi ích của nhiều cổ đông, chỉ vì NLG đang kinh doanh với nhiều công ty, và trong quý đầu tiên, có những công ty đang đầu tư. Trong nhóm, số lợi ích của chủ sở hữu của một thiểu số như vậy cao hơn. Khi một nhà đầu tư thực hiện giao dịch bán và ghi nhận doanh thu và lợi nhuận, sự quan tâm của đa số cổ đông được phản ánh hiển nhiên hơn từ bản báo cáo tài chính của tập đoàn. 

Được biết, năm 2022 là năm NLG thực hiện kế hoạch tăng trưởng 10 năm đến năm 2030.

———————-

Về tác giả: Ông Tiến Nguyễn là chuyên gia bất động sản cao cấp với hơn 6 năm kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường bất động sản phía Nam như Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu…

  • Email: thanhtiennamlong@gmail.com
  • Blog kiến thức BĐS: https://tiennguyen.vn/blog/
  • Dự án bất động sản Tiến đề nghị: https://tiennguyen.vn/du-an/
TẢI BẢNG GIÁ(Cập nhật T05/2022)
0934 950 888