Xu hướng Proptech ở Việt Nam và trên thế giới trong năm 2022

Xu hướng Proptech ở Việt Nam và trên thế giới trong năm 2022

Proptech (viết tắt của Property Technology – Công nghệ Bất động sản) sẽ là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Bất động sản Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đại dịch và hậu đại dịch Covid-19.

Xu hướng Proptech ở Việt Nam và trên thế giới trong năm 2022
Covid 19 và Proptech

 

Hiện nay, công nghệ bất động sản được đánh giá là một trong những lĩnh vực startup thu hút vốn đầu tư cao nhất trong 2 năm trở lại đây, khi dòng vốn đầu tư trên toàn cầu dành cho lĩnh vực công nghệ bất động sản đạt trên 10 tỷ USD/năm. Thị trường proptech ở Việt Nam tuy còn sơ khai, nhưng được đánh giá là giàu tiềm năng và đang được các nhà đầu tư săn lùng.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đạt 1.232 tỉ USD, chiếm 22% tổng tài sản nền kinh tế vào năm 2030. Đây là thỏi nam châm thu hút kích hoạt cuộc đua ngay thời điểm hiện tại và các bên Proptech đang ra sức tìm cách chứng minh tính hiệu quả bằng cách tiếp cận riêng. Và thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Sự ra đời của các giải pháp công nghệ trong ngành bất động sản, cùng với tốc độ mở rộng không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, môi giới công nghệ, công ty start-up và các hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ… sẽ tạo động lực cho cuộc đua ngày càng gay gắt trong lĩnh vực proptech – bất động sản công nghệ – tại Việt Nam

Covid 19 và Proptech
Công nghệ bất động sản

Nhiều công ty Bất động sản sẵn sàng chi cả ngàn tỷ để phát triển công nghệ, nhiều công ty startup trong ngành cũng huy động được những nguồn vốn đầu tư khổng lồ. Có thể nói, bây giờ là thời điểm bắt đầu cho một cuộc đua chuyển đổi số trong ngành Bất động sản. Rất nhiều công ty phát triển các ứng dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau như dành cho môi giới, tra cứu quy hoạch,… Tuy nhiên sự phát triển này khá manh mún, không có tính liên kết, và người dùng đòi hỏi một nền tảng đa dịch vụ, một siêu ứng dụng có thể đáp ứng mọi nhu cầu về Bất động sản.

 

Đây sẽ là cơ hội cho những nền tảng cung cấp được một hệ thống thông tin minh bạch, đáng tin cậy. Từ đó giúp thị trường trong việc đưa đến quyết định đầu tư bất động sản dễ dàng. Mô hình B2B hoặc B2C đều có thể tận dụng công nghệ để cung cấp thông tin, từ đó hưởng lợi từ việc phát triển kinh doanh. 

Giới thiệu Nền tảng bất động sản thật Maico.vn

Maico.vn là nền tảng cung cấp thông tin thật về thị trường bất động sản đến với khách hàng có nhu cầu thuê mua bất động sản. Với mong muốn giúp cho khách hàng tiếp cận được thông tin bất động sản minh bạch, tin cậy, thực hiện giao dịch bất động sản được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Đây là một nền tảng công nghệ nằm trong hệ sinh thái Công nghệ về Bất động sản MaicoEcosystem của Công ty Maico Group.

Công nghệ bất động sản
Nền tảng bất động sản thật Maico.vn

MaicoEcosystem – Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản

Các sản phẩm Công nghệ trong Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản MaicoEcosystem của Maico Group bao gồm: MaicoCRM quản lý khách hàng, MaicoHub quản lý nguồn hàng Bất động sản, Maico.vn cung cấp thông tin bất động sản thật trực tiếp đến khách hàng. Các sản phẩm công nghệ trong hệ sinh thái MaicoEcosystem giúp cho các giao dịch bất động sản dễ dàng, nhanh chóng và tin cậy hơn bao giờ hết.

Trên đây là bài viết Thị trường Proptech tại Việt Nam 2022, hy vọng bài viết này giúp người đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về Thị trường Proptech 2022.

TẢI BẢNG GIÁ(Cập nhật T05/2022)
0934 950 888